Community

บ้านเกาะพิทักษ์

- ศึกษาวิถีชุมชนชาวประมง ร่วมกิจกรรมและประเพณีต่างๆ ตามเทศกาล
- ล่องเรือชมวิว ดูปะการังน้ำตื้น
- ปั้นจักรยานชมธรรมชาติรอบเกาะพิทักษ์
- กิจกรรมตกปลา ออกเรือ ไดหมึก

สัมผัสชีวิตสมถะของชาวประมงชาวเกาะ พักผ่อนท่ามกลางสายลม แสงแดดและน้ำใส รับประทานอาหารทะเลใหม่สดอร่อย ออกเรือดำน้ำดูปะการังและถ้าโชคดีกฌอาจได้เห็นปลาโลมาเผือกอีกด้วย
แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนเมษายน – กันยายน เพราะอยู่นอกฤดูวางไข่ ชาวประมงจึงออกเรือจับสัตว์น้ำ ในช่วงน้ำลดยังสามารถเดินข้ามจากฝั่งไปยังตัวเกาะใต้ นอกจากนี้ยังมีงานประเพณีทำบุญสวดกลางบ้านให้ร่วมสัมผัสกันในเดือนสิงหาคม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กลุ่มโฮมสเตย์เกาะพิทักษ์
เลขที่ 32 ม.14 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร 86150
คุณอำพล ธานิครุฑ (ผู้ใหญ่บ้าน)
โทร. 081-093-1443, 089-018-06644

Tell your friend!

ชุมชนน่าเที่ยว อื่นๆ

บ้านพะโต๊ะ

ที่นี่ไม่เพียงแต่มอบความสนุกสนานผ่านทางสายน้ำ แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีเศรษฐกิจพอเพียงผ่านความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขาลำเนาไพรที่ชาวบ้านต่างอนุรักษ์ไว้ จนทำให้ใครๆ ที่มาเยือนต่างชื่นใจไปกับสิ่งที่ได้พบเห็น

กลุ่มมุสลิมโฮมสเตย์บ้านม่วงกลาง

ใกล้ชิดชีวิตชาวประมง เรียนรู้ขั้นตอนการเลี้ยงปูนิ่ม การเลี้ยงปลาในกระชัง และการหาหอย อร่อยกับอาหารทะเลฝีมือชาวบ้าน ล่องป่าโกงกางศึกษาระบบนิเวศ อิ่มเอมทั่วท้องพร้อมอาหารสมองที่ได้รับ

บ้านบ่อเจ็ดลูก

สนุกสนานกับการเก็บหอย ลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ นอนฟังเสียงคลื่นชมความงามของท้องทะเลที่รายล้อมไปด้วยเกาะ เรียนรู้การทำประมงคลุกคลีกับวัฒนธรรมของชาวมุสลิม ความสุขเกิดขึ้นง่ายๆ ได้จากสิ่งรอบตัว

ชุมชนเกาะยาวน้อย

เงียบสงบตามวีถีทางของธรรมชาติ สัมผัสชีวิตชาวประมงอย่างใกล้ชิดติดทะเล ได้เห็นลิงขึ้นต้นมะพร้าว และควายเคี้ยวหญ้ากลางทุ่งนาบนเกาะที่นี่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพอย่างน่าอัศจรรย์