Community

บ้านวังน้ำหมอก

- ซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่นด้วยการพักโฮมสเตย์
- ชมการทอผ้าพื้นเมืองด้วยที่กระตุก ซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายทอย้อมสีธรรมชาติ
- เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ชมพันธุ์ไม้ท้องถิ่นและดูต้นยางนาขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี
- สดชื่นกับการเล่นน้ำที่น้ำตกวังน้ำหมอก
- รับประทานอาหารแบบพาแลง อาทิ แกงหน่อไม้ ส้มตำ ตำสับปะรด และปลาทอดสมุนไพรกรอบ

ตื่นเช้าชมทะเลหมอกเหนืออ่างเก็บน้ำ ในบรรยากาศสบายๆ มีลำธารเล็กๆไหลผ่านกลางหมู่บ้าน ก่อนออกเดินทางเที่ยวธรรมชาติพันธุ์ไม้และน้ำตกค้นพบความสบายใจจากความเขียวขจีที่รายล้อมพร้อมเสียงน้ำไหลที่ฟังเมื่อไหร่ก็รู้สึกสงบทุกที

แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนตุลาคม – มกราคม เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เลขที่ 2 ม.5 ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย43130
คุณติณณะภพ สุพันธะ
โทร. 042-423-783, 086-232-5300

Tell your friend!

ชุมชนน่าเที่ยว อื่นๆ

บ้านปราสาท

มากด้วยความรู้ เมื่อได้ดูอาชีพต่างๆ ของชาวบ้านที่นี่ ทั้งการทำเครื่องดนตรีไทย ทอผ้าไหม และหัตถกรรมงานสาน ได้เห็นวิถีชีวิต วัฒนธรรม ตลอดจนขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของชุมชนแห่งนี้ ไม่เสียทีที่ได้มาเยือนจริงๆ

บ้านบุไทร

สนุกสนานได้ความรู้ กับการนั่งรถอีแต๊กเที่ยวชมการเกษตรในหมู่บ้านสัมผัสธรรมชาติร่มรื่นพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ ชื่นชมวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของผู้คนที่นี่ ได้ทั้งความสุข ได้ทั้งปัญญากลับไปอย่างเต็มปรี่

บ้านโคกโก่ง

ทุกย่างก้าวคือการเปิดโลกให้ได้รับรู้อีกวัฒนธรรมหนึ่ง ได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ รับประทานอาหารอย่างคนท้องถิ่น มีส่วนร่วมในขนบธรรมเนียมประเพณี และสนุกย้อนวัยตามเด็กๆ ในชุมชนผ่านการไถลตัวลงสไลเดอร์น้ำตก

หมู่บ้านช้างสุรินทร์

ดูช้างแสดงกายกรรมต่างๆ มากมาย ทึ่งกับความสามารถในการวาดรูป ประทับใจความผูกพันระหว่างคนกับช้างที่นอนร่วมชายคาเดียวกัน ยิ้มละไมไปกับการหยอกล้อกันระหว่างทั้งคู่ เรียนรู้วิธีการฝึกและประวัติศาสตร์ความเป็นมาของคนและช้างในถิ่นนี้ ภูมิใจที่มีช้างเป็นสัตว์ประจำชาติ