Community

บ้านแม่กำปอง

- สัมผัสวัฒนธรรมประเพณีผ่านการแสดงดนตรีพื้นเมือง รำฟ้อนทำบุญตักบาตรและไหว้พระที่วัดแม่กำปอง
- ชมสวนสมุนไพร ไร่กาแฟ ไร่ใบชา ศึกษาการทำเมี่ยง นึ่งเมี่ยง มัดเมี่ยง และหมักเมี่ยง
- ซื้อหมอนใบชาเพื่อความสดชื่น ผ่อนคลาย ช่วยทำให้หลับสบาย
- ชมความงามสีชมพูจากซากุระเมืองไทยบนยอดดอยม่อนล้าน
- เที่ยวน้ำตกแม่กำปอง ลงเล่นน้ำที่ใสและเย็นในแอ่งชั้นบนสุดของน้ำตก

ประทับใจกับมิตรไมตรีและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เห็นวิวเขาสวยพร้อมวิถีชีวิตที่เพียงพอ บรรยากาศหนาวเย็นท่ามกลางหุบเขา แต่อบอุ่นและกระปรี้กระเปร่าด้วยชากาแฟ ค้นพบความสุขที่แท้จริงอันอยู่ที่ความสมถะ

แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม เพื่อชมดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่ง
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
เลขที่ 78/1 ม.3 ต.ห้วยแก้ว กิ่ง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 50120
คุณพรมมินทร์ พวงมาลา (ประธานกรรมการการท่องเที่ยวของหมู่บ้าน)
โทร. 053-315-111 , 089-559-4797

Tell your friend!

ชุมชนน่าเที่ยว อื่นๆ

บ้านจาโป่

ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างปาย คือชุมชนเล็กๆ ที่แฝงไว้ด้วยมิตรไมตรี สัมผัสวิถีชีวิตของชาวล่าหู่ พูดคุยกับผู้รู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น ลิ้มลองอาหารพื้นบ้าน ชมการทอผ้าและงานจักสาน ตามรอยความเชื่อของชุมชนในถ้ำผีแมน ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติแสนสุข

บ้านจะบูสี

แม้จะสวมใส่เสื้อผ้าปัจจุบันทันสมัย แต่วัฒนธรรมและประเพณีของที่นี่ยังเข้มแข็งดั่งในอดีต แม้มีไฟฟ้าใช้จากเซลล์แสงอาทิตย์ แต่ชาวบ้านก็ยังตื่นแต่เช้ามืดเพื่อมาตำข้าวซ้อมมือ เห็นแล้วก็ชื่นชมชีวิตที่มีทั้งความสุขและความงดงามตามธรรมชาติของคนที่นี่

บ้านห้วยตองก๊อ

การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ห่างไกลความทันสมัยจากตัวเมือง สร้างความผูกพันกับป่า หล่อหลอมให้คนที่นี่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและมีอัธยาศัยไมตรีเชื่อว่าการได้สัมผัสสิ่งเหล่านี้ จะส่งเสริมให้ผู้มาเยือนได้รู้สึกและปฏิบัติตัวเช่นนั้นเหมือนกัน

บ้านแม่ละนา

เยือนถิ่นไทยใหญ่ดั้งเดิม สัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี และภูมิปัญญาชาวบ้าน เรียนรู้การทำน้ำมันงา ชมการแสดงรำจ๊าตได เดินป่าศึกษาธรรมชาติพันธุ์ไม้ และสนุกผจญภัยอย่างตื่นตะลึงในถ้ำแม่ละนา เท่านี้ก็อิ่มเอมในความแปลกใหม่ที่ได้รับ