Community

บ้านแม่ละนา

- ชมวิถีชีวิตชาวไทยใหญ่ผ่านการทำนา การอบสมุนไพร การตีมีด การแสดง และการเล่นดนตรี
- เที่ยววัดแม่ละนา ที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบไทยใหญ่สร้างด้วยไม้สัก
- ผจญภัยไปกับหินงอกหินย้อยและสายน้ำในถ้ำแม่ละนา

เยือนถิ่นไทยใหญ่ดั้งเดิม สัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี และภูมิปัญญาชาวบ้าน เรียนรู้การทำน้ำมันงา ชมการแสดงรำจ๊าตได เดินป่าศึกษาธรรมชาติพันธุ์ไม้ และสนุกผจญภัยอย่างตื่นตะลึงในถ้ำแม่ละนา เท่านี้ก็อิ่มเอมในความแปลกใหม่ที่ได้รับ

แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายน – มกราคม เพราะถนนไม่ลื่นและอากาศหนาวเย็นน่าสัมผัส

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ม 4 ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน 58150
คุณจำรูญ วงศ์จันทร์
โทร.085-7088817

Tell your friend!

ชุมชนน่าเที่ยว อื่นๆ

บ้านห้วยตองก๊อ

การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ห่างไกลความทันสมัยจากตัวเมือง สร้างความผูกพันกับป่า หล่อหลอมให้คนที่นี่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและมีอัธยาศัยไมตรีเชื่อว่าการได้สัมผัสสิ่งเหล่านี้ จะส่งเสริมให้ผู้มาเยือนได้รู้สึกและปฏิบัติตัวเช่นนั้นเหมือนกัน

บ้านจาโป่

ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างปาย คือชุมชนเล็กๆ ที่แฝงไว้ด้วยมิตรไมตรี สัมผัสวิถีชีวิตของชาวล่าหู่ พูดคุยกับผู้รู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น ลิ้มลองอาหารพื้นบ้าน ชมการทอผ้าและงานจักสาน ตามรอยความเชื่อของชุมชนในถ้ำผีแมน ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติแสนสุข

บ้านแม่กำปอง

ประทับใจกับมิตรไมตรีและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เห็นวิวเขาสวยพร้อมวิถีชีวิตที่เพียงพอ บรรยากาศหนาวเย็นท่ามกลางหุบเขา แต่อบอุ่นและกระปรี้กระเปร่าด้วยชากาแฟ ค้นพบความสุขที่แท้จริงอันอยู่ที่ความสมถะ

บ้านจะบูสี

แม้จะสวมใส่เสื้อผ้าปัจจุบันทันสมัย แต่วัฒนธรรมและประเพณีของที่นี่ยังเข้มแข็งดั่งในอดีต แม้มีไฟฟ้าใช้จากเซลล์แสงอาทิตย์ แต่ชาวบ้านก็ยังตื่นแต่เช้ามืดเพื่อมาตำข้าวซ้อมมือ เห็นแล้วก็ชื่นชมชีวิตที่มีทั้งความสุขและความงดงามตามธรรมชาติของคนที่นี่